Tổng
  Thanh toán

  7 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trên smartphone 2018

  Trong năm 2018 này, những công nghệ như nhận diện khuôn mặt, camera kép, sạc không dây sẽ được các nhà sản xuất ưa chuộng và đem lên dòng smartphone của họ.

  1. Cảm biến vân tay dưới màn hình

  Năm ngoái, cuộc chạy đua màn hình không viền tỉ lệ 18:9 đã tạo nên bước nhảy lớn về thiết kế cho toàn ngành công nghiệp smartphone. Điều này giúp các nhà sản xuất có thể đem tới những sản phẩm màn hình rộng nhưng lại vẫn có kích cỡ gọn gàng vừa tay cầm.

  Tuy nhiên, vẫn có ý kiến trái chiều cho rằng màn hình 18:9 khiến các hãng buộc phải khai tử cảm biến vân tay ở mặt trước và chuyển bộ phận này qua mặt sau, điều này gây bất tiện cho người dùng. Cách khắc phục hiện tại là nhúng trực tiếp cụm cảm biến vân tay này xuống dưới màn hình, nhiều khả năng chiếc smartphone cảm biến vân tay trong màn hình đầu tiên sẽ lộ diện trong năm 2018.

  2. Nhận diện khuôn mặt chủ nhân để mở khóa

   

  Việc Apple áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa (Face ID) lên trên chiếc điện thoại kỉ niệm 10 năm sinh nhật dòng iPhone là iPhone X đã tạo nên tiếng vang lớn.

  Sự tiện dụng mà Face ID đem lại, kết hợp với danh tiếng của tính năng này chắc chắn sẽ hấp dẫn rất nhiều thương hiệu smartphone nghiên cứu phát triển những chức năng có cơ chế tương tự để đưa lên sản phẩm của mình trong năm 2018.

  3. Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) lên ngôi

   

  Xuất hiện từ khá lâu nhưng tới thời điểm hiện tại thì công nghệ thực tế ảo vẫn chưa được ứng dụng một cách mạnh mẽ vào smartphone. Dự kiến trong năm nay, hàng loạt các nền tảng do những “gã khổng lồ” phát triển như ARCore của Google hoặc ARKit của Apple sẽ kết hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để đưa AR vào ứng dụng tốt hơn trên điện thoại thông minh.

  4. Camera kép dần trở nên phổ biến

   

  Ngày càng có nhiều thương hiệu điện thoại danh tiếng chạy đua để trang bị camera kép cho smartphone. Tuy nhiên, mỗi hãng lại chọn cho mình cách sử dụng cụm camera kép khác biệt. Phổ biến nhất hiện này là dùng camera kép để có thêm hiệu ứng xóa phông và zoom rõ nét hơn. Hiện cả Samsung và Apple đều đã đem camera kép lên 2 sản phẩm chủ lực năm 2017 nên tin rằng công nghệ này sẽ trở thành trào lưu mới của năm nay.

  5. Sạc không dây trở thành tiêu chuẩn

   

  Sự thuận tiện khi sử dụng đang dần biến sạc không dây trở thành tiêu chuẩn chung của các dòng điện thoại thông minh về sau. Sau khi Samsung đem tính năng này lên smartphone Galaxy của hãng thì năm vừa qua, Apple cũng tiếp bước để tích hợp sạc không dây trên thế hệ iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

  SlidePromotion

   

  6. Tương lai rực rỡ của trí tuệ nhân tạo (AI)

   

  Trí tuệ nhân tạo được các chuyên gia nhận định là tương lai của toàn ngành công nghệ nói chung và smartphone nói riêng. Hiện một trong các thương hiệu lớn đang tích cực theo đuổi việc phát triển AI chính là Google. Trợ lý ảo Assistant của Google đã có khả năng hỗ trợ chụp ảnh, sắp xếp lịch trình cho người sử dụng và nhận diện vật thể. Một vài công ty công nghệ khác cũng đang dồn hết sức lực để phát triển AI nên tin rằng quá trình hoàn thiện trợ lý ảo sẽ diễn ra rất mạnh mẽ trong thời gian tới.

  7. Chất lượng pin điện thoại tốt hơn trước

   

  Pin trên smartphone đã được cải thiện khá nhiều so với những năm đầu của kỉ nguyên điện thoại thông minh, những yếu tố được các hãng quan tâm nâng cấp là độ bền pin, tốc độ sạc và dung lượng pin. Các nhà sản xuất đang nỗ lực tìm phương pháp để khai phá hết tiềm năng của viên pin lithium-ion.

  Khuyến mại đang áp dụng