Tổng
  Thanh toán

  Cách chơi game mượt trên Samsung mà các game thủ mobile không thể bỏ qua

  Như các bạn đã biết, ngày nay chiếc smartphone đã trở thành công cụ giải trí hàng đầu với nhiều ứng dụng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những chiếc điện thoại Samsung có cấu hình cao, vì vậy sở thích chơi game đôi khi bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để biết được cách chơi game mượt trên Samsung nhé!

  Bạn đang không sử dụng những mẫu smartphone của Samsung có cấu hình “khủng”. Bạn đang chưa có điều kiện để lên đời máy, nhưng bạn không muốn bỏ lỡ những game hay trên điện thoại. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, vì chúng tôi sẽ chia sẻ ngay với các bạn cách chơi game mượt trên Samsung vô cùng hiệu quả mà đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

  >>> Galaxy Note 9 lộ thông tin về camera "khủng" hơn Galaxy S9

  >>> Galaxy S9/S9+ ra mắt thêm màu mới lộng lấy sang trọng

  Chơi game trên điện thoại Samsung

  Thay đổi cài đặt trên điện thoại để chơi game mượt hơn

  Cách chơi game mượt trên Samsung đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là thay đổi cài đặt trên điện thoại. Với vài bước tinh chỉnh rất đơn giản sẽ giúp điện thoại Samsung của bạn hoạt động nhanh và mượt mà hơn trước rất nhiều.

  Bạn không cần tải thêm ứng dụng của bên thứ 3, hay root máy với nhiều công đoạn phiền phức chỉ cần điều chỉnh các thiết lập sẵn có trên máy là bạn có thể thoải mái chơi những game yêu thích.

  Để thực hiện cách chơi game mượt trên Samsung này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy => Thông tin điện thoại => Thông tin phần mềm => Chạm nhiều lần vào mục Số hiệu bản tạo (khoảng 7-9 lần) đến khi thấy thông báo xác nhận đã bật chế độ nhà phát triển.

  Sau đó, các bạn quay trở lại menu Cài đặt chính sẽ thấy xuất hiện mục Cài đặt cho nhà phát triển (như hình).

  Trong mục Cài đặt cho nhà phát triển, bạn cuộn trang xuống tìm 3 mục: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ, Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp, Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động. Ở 3 mục này đều đã được thiết lập mặc định với Tỉ lệ hoạt ảnh là 1.x, các bạn hãy chạm vào từng mục rồi chọn 0.5x.

  Khi đã tùy chỉnh xong Tỉ lệ hoạt ảnh như nói trên, các bạn tiếp tục cuộn trang xuống tìm mục Buộc tái tạo GPU và bật nó lên. Mục đích của 2 sự kết hợp này chính là giúp tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU.

  Sau khi hoàn tất các thiết lập như trên, bạn hãy thử trải nghiệm xem tốc độ load ứng dụng game hay chuyển cảnh giao diện có mượt mà hơn trước không nhé!

  Cách chơi game mượt trên Samsung nhờ ứng dụng Game Tuner

  Để tăng khả năng xử lý đồ họa mà không làm chậm máy bạn có thể lựa chọn cách chơi game mượt trên Samsung nhờ ứng dụng Game Tuner. Ứng dụng này có trên Google Play được sản xuất dành riêng cho các thiết bị Samsung với chức năng tăng khả năng xử lý đồ họa, nâng chỉ số FPS (tỷ lệ khung hình) khi chơi game trên dòng thiết bị Samsung.

  Đồ họa khi chơi game sẽ được cải thiện khá nhiều, không có hiện tượng giật hoặc lag hình khi bạn sử dụng ứng dụng Game Tuner. Vì ứng dụng này có khả năng tăng số khung hình trên mỗi giây lên tối đa 60 FPS.

  Để tải và cài đặt cách chơi game mượt trên Samsung nhờ ứng dụng Game Tuner này, bạn thao tác như sau

  Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play, sau đó tìm kiếm và tải ứng dụng Game Tuner cho thiết bị Samsung. Quá trình tải xuống hoàn tất, bạn tiến hành cài đặt để sử dụng.

  Download Game Tuner: Tại đây

  Bước 2: Sau khi khởi động ứng dụng, tại giao diện của chính, bạn chuyển qua mục Chế độ. Khi này, bạn sẽ thấy công cụ Game Tuner cung cấp cho bạn 1 số tùy chỉnh như sau:

  Chất lượng tối đa: Tăng đồ họa và FPS tốt nhất khi chơi game, bạn có thể cài đặt mức tối đa khi thiết bị của bạn có cấu hình mạnh.

  Chất lượng cân bằng: Tăng tốc độ game bằng cách giảm độ phân giải trong game đi, chỉ số FPS vẫn được thiết lập ở mức 60 giúp tăng độ mượt khi chơi game (dành cho các thiết bị có cấu hình trung bình).

  Tiết kiệm pin tối đa: Giảm mạnh chỉ số đồ họa và FPS, thay vào đó là tăng thời gian chiến game (không nên áp dụng).

  - Thông minh: Tự động điều chỉnh theo yêu cầu từ trò chơi.

  - 50-60: Giảm đồ họa xuống 50% những vẫn giữ chỉ số FPS ở mức 60 ( mục này khuyên dùng cho các thiết bị có cấu hình phần cứng thấp).

  Bước 3: Cuối cùng bạn khởi động game. Sau khi bạn đã chọn được chế độ phù hợp với thiết bị của mình. Bạn truy cập vào mục Trò chơi => Chọn vào trò chơi => Khởi động ứng dụng và cảm nhận được sự khác biệt mà Game Tuner mang lại.

  Bên cạnh đó, công cụ này còn cung cấp cho người dùng tính năng hiển thị FPS trong game khá hữu ích. Để kích hoạt bạn truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) => Cài đặt => Kích hoạt Thông tin tốc độ khung hình".

  Cách chơi game mượt trên Samsung nhờ sử dụng Dr.Booster

  Dr. Booster là một sự lựa chọn tốt hơn cho các thiết bị Android tầm trung, chính vì vậy bạn có thể áp dụng cách chơi game mượt trên Samsung nhờ sử dụng ứng dụng này. Tính năng của Dr. Booster là sẽ giúp xóa sạch cache đã lưu trữ, tắt toàn bộ ứng dụng và toàn bộ hệ thống sẽ được dành cho chơi game.

  Dr. Booster là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí của MicroTrend và có sẵn trên chợ ứng dụng Android. Ứng dụng này không có quảng cáo và tất cả các game được cài đặt trên các mẫu điện thoại Samsung đều được nhận diện một cách tự động. Sau đó, người dùng chỉ cần ấn vào game có sẵn trong thư mục để chơi game. Tùy vào cho chơi, Dr. Booster sẽ tăng tốc hệ thống sao cho phù hợp. Tuy nhiên, mức độ cải thiện cũng chỉ dao động từ 3 – 5 khung hình mỗi game, để đạt được con số 30 fps tiêu chuẩn thì còn chạy dài.


  Do đó, người dùng vẫn nên sử dụng Dr. Booster để tiết kiệm pin và tối ưu hệ thống cùng với đó là kết hợp với cách chơi game mượt trên Samsung nhờ tinh chỉnh cài đặt đồ họa trong game.

  Tinh chỉnh cài đặt đồ họa trong game

  Cũng giống như trên máy tính, các nhà sản xuất game trên smartphone cũng cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt đồ họa sao mượt mà hơn cho dù không nhiều tinh chỉnh chi tiết bằng. Đổi lại, người chơi sẽ không có được những hình ảnh thật sự sắc nét, hiệu ứng game trở nên thô cứng, thiếu tính đặc sắc, tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào cách chúng ta tùy chỉnh.

  Thông thường các game sẽ cho chúng ta ba tùy chỉnh bao gồm: Better Quality (chất lượng hình ảnh cao nhất), Optimal (tối ưu), Better Performance (hiệu năng tốt hơn). Ví dụ như đối với điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime sẽ lựa chọn Better Performance để chơi game mượt với độ phân giải Full HD. Riêng đối với game Modern Combat 5 sẽ có Render Scale nhằm giảm độ phân giải xuống khi chơi game, nếu càng giảm hình sẽ bị vỡ, bởi vậy lựa chọn Better Performance và Render Scale ở mức 80-100% để đảm bảo hình ảnh đẹp.

  Các game sẽ có những tùy chỉnh khác nhau và đều có cho phép tùy chỉnh đồ họa. Chính vì vậy bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với game và điện thoại mà bạn đang sử dụng

  Trên đây là những cách chơi game mượt trên Samsung mà bạn có thể áp dụng trong quá trình sử dụng để giải trí mà điện thoại chậm. Hy vọng các cách này sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị!

  >>> Khám phá hệ điều hành Android Pie có gì đặc biệt

  >>> Hướng dẫn 3 cách gỡ nhiều ứng dụng Android cùng lúc nhanh gọn nhẹ

  Khuyến mại đang áp dụng