Tổng
  Thanh toán

  Mẹo sạc pin điện thoại không bị chai pin cực hiệu quả

  • Vi Lê
  • Tin từ Nhật Cường
  • 7 tháng trước

  Giống như việc bất kể thứ gì trên đời này cũng cần có năng lượng, pin là nguồn sống của mọi dòng điện thoại. Tuy vậy, do thiếu hiểu biết về các mẹo sạc pin điện thoại, người dùng đang trực tiếp làm tổn hại tới nguồn sống đó. Hậu quả của hiện trạng đó là gì? Làm thế nào để sạc pin điện thoại đúng cách? Hãy tìm hiểu và thực hiện ngay các mẹo sau đây để giải quyết những vấn đề trên nhé!

  Như thế nào là sạc pin điện thoại sai cách?

  Sạc pin điện thoại đầy 100%

  Các dòng điện thoại cũ vẫn thường được người dùng áp dụng cách sạc pin đầy 100% mà không để lại hậu quả gì đáng kể. Tuy nhiên đây là một thói quen sạc pin không còn phù hợp với các dòng điện thoại mới đang thịnh hành, đặc biệt là smartphone.

  Bởi điện thoại luôn được các nhà sản xuất cải tiến, phát triển thêm các khả năng mới. Và pin điện thoại cũng vậy, sự cải tiến không cho phép người dùng sạc pin đầy 100%. Do đó áp dụng thói quen cũ cho hiện tượng mới là hoàn toàn sai và để lại hậu quả khôn lường.

  Không nên sạc pin điện thoại đầy 100%

  Sạc pin điện thoại qua đêm

  Sạc pin điện thoại qua đêm cũng là một thói quen rất phổ biến. Nó xuất phát từ tâm lí nhàn rỗi, ăn chắc của người dùng điện thoại. Họ cho rằng sạc qua đêm sẽ làm pin đầy 100% mà không cần phải để ý gì đến nó nữa, cứ đi ngủ và sáng mai thức dậy là có điện thoại no pin.

  Cách sạc pin điện thoại này rõ ràng là chồng chất 2 lần làm sai cách. Thứ nhất là sạc pin quá đầy, thứ hai là sạc pin trong thời gian quá lâu. Do vậy mà hậu quả để lại có khi còn gấp đôi cách sạc pin đầy 100% của các dòng điện thoại cũ.

  Sạc pin điện thoại qua đêm rất nguy hiểm

  Hậu quả của việc sạc pin điện thoại sai cách.

  Sạc pin điện thoại sai cách sẽ làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin. Bởi khi sản xuất, các nhà nghiên cứu đã đề xuất cách sạc pin hợp lý nhằm tận dụng tối đa các khả năng của điện thoại. Làm sai những gì được hướng dẫn sẽ gây phản tác dụng. Khi đó pin điện thoại sẽ rất nhanh cạn, thậm chí là sập nguồn ngay lập tức trong khi trước đó vẫn báo hiệu còn pin. Ngoài ra, sạc pin sai cách cũng làm thời gian các lần sạc trở nên ngắn hoặc dài bất thường, gây bất tiện trong quá trình sử dụng.

  Việc sạc pin điện thoại sai cách còn có thể gây nên những hệ lụy đáng tiếc như: chảy pin làm ảnh hưởng tới các phần cứng khác của máy, thậm chí là cháy nổ pin hay cháy nổ điện thoại…

  Mẹo sạc pin điện thoại không bị chai pin.

  Sạc pin điện thoại bất cứ lúc nào

  Sạc pin điện thoại bất cứ lúc nào người dùng muốn có lẽ là một việc làm đi ngược lại hoàn toàn thói quen cố hữu của họ. Tuy nhiên điều có vẻ nực cười này thực ra lại là mẹo hàng đầu để sạc pin điện thoại đúng cách. Tại sao vậy? Bởi khi sạc pin một cách ngẫu nhiên, pin sẽ được nạp vào một cách tự nhiên mà không bị gò bó. Gò bó ở đây chính là việc để cạn kiệt nguồn pin mới sạc hoặc sạc quá đầy trong thời gian dài.

  Để thực hiện được điều này không hề khó. Người dùng chỉ cần thấy khi nào điện thoại rảnh thì sạc, không kể pin đang ở mức bao nhiêu. Phương pháp này vừa giữ được tuổi thọ pin, vừa tiện lợi cho người dùng điện thoại dù họ có khung thời gian như nào đi chăng nữa.

  Mẹo sạc pin điện thoại tùy ý

  Giữ pin điện thoại ở mức 60% - 75%

  Các chuyên gia điện thoại đã nghiên cứu chứng thực và đưa ra kết luận rằng: lithium-ion (công nghệ pin hiện đại) sẽ được bảo vệ tuổi thọ tốt nhất trong khoảng 60 – 75% pin.

  Điều này nghe có vẻ hơi lý thuyết vì không phải lúc nào người dùng cũng có thể canh để sạc đúng lượng pin đó được. Tuy nhiên không nên vì thế mà người dùng bỏ qua mẹo này. Thay vào đó, hãy coi nó như một ngưỡng chuẩn để ý thức được rằng, sạc pin quá no cũng là cách làm tổn hại pin.

  Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng ngưỡng 20% là mức độ báo động pin yếu của hầu hết các dòng điện thoại hiện đại. Do đó đây chính là “tiêu chuẩn dưới” mà người dùng cần hết sức lưu ý khi sử dụng pin điện thoại. Để pin điện thoại sụt quá ngưỡng này sẽ làm pin hỏng nhanh chóng và các lần sạc tiếp theo sẽ cho chất lượng giảm đáng kể.

  Giữ pin ở mức 60 – 75% để tăng tuổi thọ pin

  Sử dụng nguồn điện phù hợp

  Để sạc pin điện thoại không bị chai, người dùng cần đặc biệt lưu ý tới nguồn điện sạc. Nguồn điện lý tưởng để sạc pin điện thoại là các nguồn dân dụng. Do đó nên hạn chế sử dụng các nguồn điện công nghiệp để sạc pin điện thoại. Đây là mẹo sạc pin điện thoại đơn giản mà hiệu quả nhưng nhiều người lại bỏ qua. Để sử dụng hết hiệu năng của pin điện thoại, hãy ghi nhớ và thực hiện ngay mẹo này nhé!

  Lựa chọn nguồn điện phù hợp để sạc pin điện thoại

  Có nhiều mẹo sạc pin điện thoại cực đơn giản mà hữu ích, tốt cho pin của smartphone. Hãy thực hiện điều đó ngay hôm nay để bảo vệ pin smartphone một cách tốt nhất nhé!

  Khuyến mại đang áp dụng