Tổng
  Thanh toán

  Tổng hợp về siêu phẩm iPhone 9 sắp ra mắt thời gian tới

  Ngày càng gần hơn tới ngày ra mắt iPhone 9, vì vậy chúng ta sẽ càng có nhiều thông tin về siêu phẩm này hơn. Để giúp bạn nhớ lại tất cả những báo cáo về mẫu iPhone này, mời bạn đọc bài viết này.

  Được biết, Apple sẽ tung ra 3 model iPhone mới trong năm nay gồm 2 model iPhone màn hình OLED và 1 model giá rẻ màn hình LCD mà chúng ta gọi là iPhone 9. Trên cơ sở đó, chúng ta hãy xem iPhone 9 sẽ có những gì nhé.

  Màn hình và Thông số kỹ thuật của iPhone 9

  Ngay từ khi hé lộ những thông tin đầu tiên, màn hình của iPhone 9 là một thành phần luôn xuất hiện. Dự kiến màn hình của iPhone 9 sẽ là LCD 6.1 inch độ phân giải 2160 x 1080 px. Trong khi iPhone Xs Plus sẽ là 6.5 inch, iPhone Xs sẽ là 5.8 inch.

  Về sức mạnh, iPhone 9 sẽ sử dụng vi xử lý Apple A12, RAM 3 GB. Chip này sẽ được sản xuất bởi TSMC và là chip di động đầu tiên dùng tiến trình 7 nm. Dự kiến Apple A12 sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhưng vẫn có hiệu năng cao hơn.

  Apple A11 có diện tích nhỏ hơn 30% so với chip Apple A10, có tới 4.3 tỷ bóng bán dẫn, cao hơn 1 tỷ so với A10. Vì vậy, Apple A12 sẽ giảm thêm 20% diện tích, theo tính toán của TSMC.

  iPhone 9 nhiều khả năng sẽ dùng màn hình Full Active đến từ nhà sản xuất Nhật Bản, nó có mật độ điểm ảnh cao hơn, chất lượng hiển thị tốt hơn so với màn hình LCD thông thường.

  Một nguồn tin từ Trung Quốc còn nhận định iPhone 9 sẽ có màn hình với tấm nền cảm ứng riêng - Outside-cell, nếu vậy máy sẽ trở nên dày hơn, làm giảm không gian chứa pin. Tuy nhiên điều này nghe có vẻ không hợp lý cho lắm bởi sự phát triển hiện nay là màn hình In-cell tích hợp màn hình và tấm cảm ứng vào làm một để giúp mỏng hơn. Hoặc ít ra cũng phải Out-cell.

  TrueDepth, Face ID, 3D Touch, Camera sau, Thiết kế và Giá bán iPhone 9

  Trong phần này, mọi thứ khá thú vị. Có nguồn tin nói rằng Apple sẽ loại bỏ 3D Touch trên tất cả các model iPhone mới. Đó là nhận định từ Ming Chi Kuo đến từ KGI, vì vậy nó khá là tin cậy. Lý do đằng sau việc loại bỏ 3D Touch vì nó không phổ biến, và không chứng tỏ được hiệu quả sử dụng.

  Apple sẽ tiếp tục tích hợp TrueDepth độc quyền trên iPhone mới, thành phần này sẽ thay thế cho Touch ID trên cả 3 model iPhone năm nay. Được biết, iPhone 9 màn hình LCD sẽ có giá thấp nhất trong 3 model iPhone và nó sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong 3 model iPhone 2018.

  Về thiết kế, cả 3 model iPhone sẽ có thiết kế giống iPhone X của năm nay. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi để mức giá đạt được thấp hơn. Có nguồn tin cho rằng iPhone 9 vẫn dùng thiết kế khung vỏ kim loại, loại bỏ sạc không dây.

  iPhone 9 cũng sẽ không có thiết kế pin chữ L. Apple đang xem xét đưa các bảng mạch in linh hoạt dựa trên polyme (FPCB) cho dòng iPhone 2018, nhưng không rõ iPhone 9 có được áp dụng công nghệ mới này hay không.

  FPCB sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện việc tản nhiệt cho các dòng iPhone. Một báo cáo từ Ming Chi Kuo cũng cho biết iPhone sẽ tung ra một model iPhone 2 SIM để phục vụ các thị trường phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc.

  Về giá bán, đây là điều thú vị nhất. Giá bán của iPhone X hiện nay là 1000 USD, nó được cho là quá cao khiến doanh số không được như mong đợi. Hiện tại, Apple dường như đang cố gắng làm cho thị trường chấp nhận TrueDepth như một sự phát triển tất yếu, một trong những chi tiết có giá cao của iPhone mới. iPhone 9 được tin sẽ có giá từ 700 – 750 USD, các thông tin này đều dựa vào nhiều báo cáo trước đó.

  Thậm chí có nguồn tin còn khẳng định iPhone 9 sẽ có giá chỉ từ 550 USD, nếu được mức giá này thì chắc chắn nó sẽ thu hút người dùng.

  Cuối cùng, có một tuyên bố mới đây nhưng không đáng tin cậy cho biết sẽ có thêm phiên bản iPhone 9 Plus. Ngoài ra, các model iPhone năm nay chủ yếu dùng chip LTE từ Intel.

  - Theo wccftech -

  Khuyến mại đang áp dụng